Cách nhận biết, nguyên nhân , và khắc phục sự cố Camera không lên hình…

Nguyên nhân:

  • do nguồn cấp camera
  • Do lỏng giắc BNC
  • Do đứt dây cáp đồng trục.
  • Do camera khác dòng ( ít xảy ra vì khi lắp kỹ thuật viên đã lắp đặt, trừ khi bạn mua thêm và tự lắp đặt )

+  Cách kiểm tra xem Camera nhà bạn bị làm sao

B1 : Kiểm tra giắc BNC

 images

  • Rút giắc BNC tại cổng mà camera không lên hình xem có bị lỏng hay tuột giắc hay không, kiểm tra cả 2 đầu ( tại đầu ghi, và tại camera). Nếu giắc vẫn ổn thì thử rút 1 cổng camera bất kỳ đang lên cắm cái cổng camera mất vào( nếu lên thì do cổng của đầu ghi bị hỏng, không thì tiến hành kiểm tra nguồn của camera tại bước 2)

B2 : kiểm tra nguồn Cameranguon-dc-12v-2a1

  • Bạn kiểm tra nguồn cấp cho camera ra xem có bị tuột hay không, nếu tuột thì cắm lại là ok.
  • Nếu nguồn vẫn cắm, hay bạn đã cắm lại mà không lên. Thì dùng tay bịt kín camera xem hồng ngoại của camera có sáng hay không. ( nếu đèn sáng nghĩa là nguồn còn sống, không sáng nghĩa là bị hỏng nguồn cấp nên thay nguồn cấp).
  • Trường hợp nhà bạn dùng bộ chuyển đổi nguồn tồng 220V sang 12V thi kiểm tra lại xem có bị tuột dây ở đầu vào hoặc đầu ra hay không( nếu tuột thì đồng nghĩa với tất cả hệ thống camera nhà bạn sẽ ko lên). Nếu không bị tuột 1 trong hai đầu mà hồng ngoại của camera không lên thì bạn cần kiểm tra lại đường dây cấp nguồn cho camera đang mất( có thể bị đứt ở đâu đó), nếu dây không đứt thì do hồng ngoại của camera bị hỏng hoặc hỏng camera ( xét ở bước sau xem có phải do camera hỏng không nhé)

B3 : Kiểm tra CameraICTECH_VANTECH-VP-112CVI

  • Bạn thực hiện hai bước trên, nguồn camera và giắc BNC vẫn ổn mà camera vẫn không lên thì hãy lấy camera đó mang tới cắm vào chỗ camera đang lên. Nếu camera bình thường thì sẽ lên, đồng nghĩa với việc là dây cáp đồng trục bị đứt ở đâu đó. Còn không lên đồng nghĩa là camera nhà bạn đã hỏng, gọi cho bên cameara thôi 😀

B4 : Do camera khác dòng.

Trường hợp này ít xảy ra. Vì khi lắp đặt thì kỹ thuật viên đã lắp đặt đúng theo trình tự rồi,. trường hợp nhà  bạn đã lắp pha trộn 2,3 dòng khác nhau thì cần yêu cầu cổng 1-2,3-4,5-6… là đúng dòng camera với nhau.

Để được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên lạc với chúng tôi:

DT: 0983698750 – 01685781404

văn phòng làm việc: P.306 – KDT Đặng Xá –  Gia Lâm – Hà Nội

 

Comments