Cấu tạo và thông số đầu ghi hình camera

Khi nói đến cụm từ “Hệ thống camera quan sat” thì ai ai cũng nghĩ rằng khi đã gọi là hệ thống thì nó sẽ gồm nhiều thiết bị được kết nối với nhau thành một thể thống nhất và hoạt động logic với nhau.
SẢN PHẨM ĐẦU GHI HÌNH
Như chúng ta đã biết, nếu như một hệ thống camera quan sát như trước đây, khi mà thời đại Internet chưa phát triển và lan rộng, công nghệ còn nhiều hạn chế, chúng ta không hề nghe nói đến cụm từ “Đầu ghi hình” hay “Quan sát từ xa”.
Chắc hẳn một điều ai ai cũng biết về camera, cũng hiểu sơ bộ về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của chúng, thế thì Đầu ghi hình là gì ? Nguyên lí hoạt động ra sao? Tác dụng như thế nào ?ec855377e4104609b55cbb0940afe311

Sau đây, phòng kỹ thuật thân mời các bạn chúng ta cùng nhau tìm hiểu:
1. Khái niệm
Đầu ghi hình hay còn gọi là đầu thu hình (DVR – Digital Video Record) là nơi tiếp nhận tín hiệu Analog từ camera và chuyển đổi tín hiệu hiển thị trên các thiết bị ngoại vi kết nối như: PC, Tivi…
2. Lưu trữ
Một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mỗi đầu ghi chính là: HDD (Hard Disk Drive) – Ổ cứng, dùng để lưu trữ dữ liệu được camera ghi hinh lại.
3. Kết nối Mạng
Trên mỗi đầu ghi các bạn dể dàng bắt gặp một cổng có các tên đi kèm như: Lan, Port Ethernet, RJ45, Network..Đó là những cổng kết nối cáp mạng đầu cáp RJ45. Nhằm mục đích tạo kết nối mạng thông qua Modem, Router mạng. Việc kết nối này các bạn có thể xem hình ảnh các kênh camera theo mạng cục bộ (local) hoặc xem từ xa thông qua Internet.
4. Phầm mềm điều khiển
Tùy theo mỗi loại đầu ghi, model mà chúng có những phần mềm tương thích khác nhau. Phần mềm đầu ghi hình được chia làm 2 loại, phần mềm Server (Dành cho DVR) và phần mềm Client (dành cho máy tính, điện thoai)

 

Mọi chi tiết xin liên hệ

04 63 259 238

Hoặc: 0932 259 338

Email: ictech.edu.vn@gmail.com

Các bài liên quan: Lắp đặt camera, lắp đặt camera hà nội, lắp đặt camera ở đâu tốt, Phân phối camera, camera, camera quan sát, camera giám sát, camera IP, camera không dây

Comments