Hệ thống thiết bị an ninh cho toà nhà cần những gi?

Hệ thống thiết bị an ninh cho toà nhà cần những gi?

Từ  xa xưa ông cha ta đã  ý thức việc xây nhà là 1 trong những việc tối quan trọng của một đời người ” An cư mới lập nghiệp” . Xã hội ngày càng phát triển và đang trong thời  đại hội nhập nên ngôi nhà thông minh lần lượt được hình thành phù hợp với mục đích và điều kiện sử dụng của mỗi chúng ta. Ngôi nhà với rất nhiền tiện ích nhưng đồng hàng tạo nên ngôi nhà thông minh đó không thể thiếu hệ thống thiết bị an ninh cho nó. Một hệ thống thiết bị an ninh cho tòa nhà đầy đủ gồm 2 hệ thống: Hệ thống báo động, báo cháyhệ thống camera giám sát:

1.Hệ thống Báo động báo cháy

Hệ thống báo động bao gồm 3 bộ phận, hoạt động khá độc lập:

+ Một bộ điều khiển trung tâm (kiểm soát trung tâm)

+ Các thiết bị đầu dò ngoại vi khác (các sensor) như công tắc từ báo trộm, đầu dò báo nhiệt,báo khói, báo trộm, đầu dò chuyển động, Các đầu báo hiệu như loa, còi hú, đèn chớp, điện thoại…

+ Ngoài ra, mỗi hệ thống còn có bộ điều khiển từ xa và sạc pin. Trong đó, các đầu dò có nhiều loại: loại lắp trần, loại đứng, thường sử dụng pin sạc khá tiện lợi…

he-thong-bao-dong-bao-chay4.1.1.2

hệ thống báo động cho tòa nhà

Lợi ích Của hệ thống Báo động, báo cháy

+ Cảnh báo sự xâm nhập của kẻ trộm từ bên ngoài nhờ hệ thống cảm biến (cảm biến chuyển động, cảm biến từ…) được đặt ở cửa ra vào, cửa sổ, hành lang hoặc xung quanh căn nhà.

+ Cảnh báo khi có cháy, hay có khói xảy ra trong ngôi nhà nhờ các cảm biến khói, cảm biến nhiệt.

+ Tự động quay số đến các số điện thoại, đã được cài đặt trước những bản tin khẩn, tới cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa, số gia đình, bạn bè… trong những trường hợp khẩn cấp, để có sự hỗ trợ kịp thời.

Các loại cảm biến (Sensor): có chức năng phát hiện các hành vi xâm nhập trái phép, phát hiện khói, dò gas, kính vỡ…

Khi phát hiện thấy có các hiện tượng bất thường, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu điều khiển về trung tâm, tủ trung tâm sẽ báo động bằng còi hú, loa, đèn chớp, đồng thời thông báo đến các số điện thoại được cài đặt trước (5 – 8 số đt tùy theo bộ xlý Trung Tâm).

Chủ nhà có thể tắc hoặc mở trung tâm báo động từ xa bằng điện thoại di động, thao tác dễ dàng tiện lợi, đặt biệt thiết bị báo trộm ngày nay áp dụng công nghệ wiless rất tiện dụng cho việc lắp đặt.

Phương thức hoạt động của hệ thống báo động

+ Công tắc từ dùng để giám sát tại cửa. Mỗi cửa sẽ là 1 công tắc từ. Cửa đóng thì ko báo động, nhưng khi cửa mở thì báo động sẽ hú

+ Đầu dò hồng ngoại dùng để giám sát những khu vực như sân nhà (diện tích nhỏ), có vật chuyển động trong phạm vi hoạt động của hồng ngoài, thì sẽ báo động

+ Đầu photobeam dùng để lắp ở những vị trí có khoảng cách rộng, không có vật cản. Photo beam tùy theo loại nào. Thì sẽ phát từ 2 đến 4 tia. Khi có vật cắt tia thì báo động

Các bộ báo trộm đều có thể dùng remote để điều khiển từ xa. Một số loại khi có báo độngsẽ tự động gọi hoặc nhắn tin tới số đt của chủ nhà. Có loại dùng dây điện thoại bàn, có loại dùng sim đt di động. Hoạt động của điện thoại vẫn  bình thường.

1 số dòng khi có báo động sẽ tự gọi cho chủ nhà, nếu lúc đó chủ nhà đang nghe đt thì bộ trung tâm sẽ tự động ngắt cuộc điện thoại mà chủ nhà đang nói chuyện để báo động (chức năng line ưu tiên)

Các thiết bị báo cháy, báo trộm được thiết kế khá trang nhã, phù hợp với kiến trúc xây dựng, thiết bị báo cháy không chỉ phù hợp với các gia đình mà còn phù hợp với các công trình nhà cao tầng, công sở… có thể phát hiện chính xác và kịp thời những nguy hiểm cháy nổ.

2 . Hệ thống camera giám sát

– Phần thiết bị ngoại vi: Thiết bị xử lý hình ảnh, ống kính, chân đế, vỏ bảo vệ, đèn hồng ngoại cho phép quan sát vào ban đêm, các bộ khuếch đại tín hiệu video.

– Phần thiết bị truyền dẫn:

– Phần thiết bị trung tâm: Bộ xử lý trung tâm như bộ chia hình, đầu ghi hình, màn hình quan sát.

he-thong-thiet-bi-an-ninh-cho-toa-nha4.1.1

                                                   Hệ thống an ninh cho tòa nhà

Công ty NGAYDEM với hệ thống sản phẩn chất lượng được nhập nhập khẩu từ các hãng sản xuất thiết bị an ninh nổi tiếng, đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo mang đến cho khách hàng mộthệ thống thiết bị an ninh đảm bảo chất lượng với chi phí hợp lý nhất, và bảo hành lâu dài. Thiết kế, thi công hệ thống thiết bị an ninh  theo yêu cầu, kĩ thuật của chính hãng. Thi công , lắp đặt nhanh chóng kể cả trong điều kiện khó khăn.

Quý khách có nhu cầu mua hoặc lắp đặt camera quan sát an ninh. Xin vui lòng liên hệ  với công ty  có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một hệ thống an ninh chất lượng hoàn bảo nhất, mang lại sự oan toàn nhất cho quý khách.

Theo ngaydem.vn

Liên hệ: 04 63 259 238

Hoặc: 0932 259 338

Email: ictech.edu.vn@gmail.com

Các bài liên quan: Lắp đặt camera, lắp đặt camera hà nội, lắp đặt camera ở đâu tốt, Phân phối camera, camera, camera quan sát, camera giám sát, camera IP, camera không dây

Comments