NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CỦA CAMERA QUAN SÁT

Lắp đặt một hệ thống camera quan sát thì chi phí đầu tư không hề nhỏ, vậy làm sao để sử dụng hệ thống này đạt hiệu quả, bền bỉ với thời gian là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Ngoài việc bạn cần trang bị một hệ thống có chất lượng tốt, cấu hình mạnh mẽ và đến từ những nhà sản xuất uy tín thì  những yếu tố bên ngoài, quá trình sử dụng, bảo quản cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của camera.

Để sử dụng hiệu quả, tăng tuổi thọ cho camera quan sát, chúng tôi xin chia sẻ với quý độc giả bài viết sau hy vọng sẽ mang lại những kinh nghiệm lợi ích thiết thực nhất cho mọi người.

dvt_1412753311-ictech

Những điều cần biết để tăng tuổi thọ của camera quan sát

– Thường xuyên dọn dẹp xung quanh camera ngoài trời

Những chiếc camera ngoài trời thường khá chắc chắn và bền bỉ với môi trường khắc nghiệt, tuy nhiên bạn còn có thể tăng độ bền của chúng hơn nữa nếu biết cách. Bạn hãy đảm bảo rằng xung quanh camera quan sát không có cây cối, vật dễ rơi vỡ,… để tránh những rủi ro có vật va đập vào camera.

– Vệ sinh ống kính của camera định kỳ

Bụi bẩn hay hơi nước quyết định rất lớn đến chất lượng hình ảnh của camera quan sát. Để chất lượng hình ảnh luôn được sắc nét, không bị mờ, nhòe, bám bụi,… bạn nên thường xuyên vệ sinh ống kính của camera quan sát. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể dùng một miếng vải mềm lau nhẹ lên bề mặt ống kính của camera, hãy dùng một chiếc máy thổi không khí thổi sạch bụi bám trên ống kính.

– Thường xuyên kiểm tra dây kết nối

Để không gặp phải sự cố, bạn cần đảm bảo tất cả dây kết nối, dây nguồn của camera quan sát, đầu ghi hình,… không gặp trục trặc gì và còn nguyên vẹn. Nếu có vấn đề về dây cáp kết nối bị hở, dò rỉ tín hiệu,… bạn cần thay thế ngay. Tất cả các camera cần được quấn băng keo tại đầu cáp kết nối để nước không thấm được vào đầu cáp, gây ảnh hưởng tín hiệu hình ảnh.

– Vệ sinh và kiểm tra đầu ghi hình

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh đầu ghi hình định kỳ, giữ cho đầu ghi sạch sẽ để đảm bảo chất lượng ghi hình của đầu ghi.

– Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.

Nguồn điện không ổn định ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và chất lượng hình ảnh của camera quan sát. Nguồn thay đổi thất thường có thể gây cháy, hỏng thiết bị, hỏng hồng ngoại, … Để đảm bảo rằng nguồn điện nhà bạn luôn ổn định, bạn có thể dùng giải pháp dùng ổn áp,…

Nếu bạn bảo trì hệ thống định kỳ và lưu ý những điều trên, hệ thống camera quan sát của bạn chắc chắn sẽ hoạt động ổn định và lâu bền hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0932 259 338  hoặc truy cập website: ictech.edu.vn để được giải đáp tốt nhất.

Comments