Thông số và chuẩn của đầu ghi hình camera bạn cần biết

Lắp đặt camera quan sát ngày càng thịnh hành và được rất nhiều các đơn vị, tổ chức và các cá nhân sử dụng để tăng cường an ninh cũng như giám sát các khu vực cửa hàng, nhà xưởng, trung tâm thương mại, nơi tập chung động người hay các hoạt động sản xuất.

Với hệ thống camera giám sát thì đầu ghi hình được coi là trung tâm, trai tim của hệ thống bởi các chức năng ưu việt của chúng
Với giao thức tích hợp được mạng internet  giúp người sử dụng truy xuất được vào hệ thống từ xa qua các thiết bị được kết nối mạng, dễ dàng giúp bạn quản lý từ xa một cách hiệu quả.
Với chức năng audio thì giúp bạn kết nối từ xa không những bằng hình ảnh mà còn truyền dữ liệu âm thanh một cách trực tiếp, giúp bạn chỉ đạo cũng như kịp thời đưa ra các thông tin cần thiết dù bạn ở rất xa một cách trực tiếp ngay tại thời điểm đó giống như  bạn đang có mặt tại nơi làm việc.
Với những đầu ghi hình có chức năng PTZ thì bạn có thể nâng cấp hệ thống lên một cách dễ dàng với việc sử dụng các thiết bị hiện đại hơn khi có nhu cầu quan sát một cách rõ ràng bằng việc sử dụng những sản phẩm camera quay quét có tác dụng phóng to thu nhỏ tự động lấy nét, đây là dòng sản phẩm camera cao cấp thường hay được sử dụng tại các vị trí cần quan sát khu vực rộng lớn giúp hệ thống của bạn trở nên đơn giản và gọn nhẹ như ở bãi giữ xe, trạm thu phí,…
Camera quay quét Speed dome dahua SD6C120I-HC
SD6C120I-HC
– Độ phân giải 1.3Mp 720P HDCVI PTZ
– Tầm xa hồng ngoại 100m
– Cho phân giải HD trên tín hiệu đường dây analog
– Zoom quang học 20x. Max 50/60fps@720P
– Độ nhậy sáng thấp nhất Mầu  0.05Lux@F1.4; Đen trắn : 0.005Lux@F1.4
– DWDR, Day/Night(ICR), Ultra DNR, Auto iris, Auto focus
– Điểu khiển quay quét trên cáp đồng trục, màn hình hiện thị thời gian thực không bị trễ hình. Tốc độ cao nhất 400°/s, quay liên tục 360°
– Với  255 cài đặt trươc ( presets), 5 tự động quét (auto scan), 8  hành trình (tour), 5 pattern. Tích hợp 7/2 alarm in/out
– Hỗ trợ điều khiển quay quét 3D thông mình với giao thức DH-SD
– Chuẩn chống nước  IP66
– Có đầy đủ chân đế, giá treo
Với  chức năng báo động thì hệ thống camera quan sát của bạn cũng sẽ trở thành một hệ thống báo động giúp bạn yên tâm hơn trong vấn đề an ninh.
Hiện nay hầu hết các sản phNm DVR trên thị trường đều hỗ trợ chuẩn nén hình ảnh H.264. Chuẩn H.264 giúp cho DVR sẽ ghi lại các video chất lượng cao và giảm không gian lưu trữ trên ổ đĩa cứng (HDD). Để tìm hiểu và biết được cách thức hoạt động của chuẩn H.264 như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và so sánh với các chuẩn ra đời trước H.264.
Có hai định dạng phổ biến cho video DVR trước khi H.264 được phát triển đó là Motion JPEG hay còn được gọi là M-JPEG (Joint Photographic Experts Group), và MPEG-4 (Moving Picture Experts Group).
Đầu ghi đạt chuẩn Chuẩn M- PEG :
Chuẩn M-JPEG sẽ giúp đầu ghi xử lý các tập tin hình ảnh được định dạng JPEG để tạo thành các chuỗi riêng biệt, sau đó sử dụng các thuật toán nén các chuỗi này thành các tập tin video. Chuẩn này chỉ tập trung vào chất lượng hiển thị và ưu tiên cho độ phân giải hình ảnh mà không quan tâm đến số lượng hình ảnh, tức là số lượng khung hình mỗi giây được chụp lại. Chính vì chỉ tập trung vào chất lượng của hình ảnh nên chuẩn này hiện tại đang được sử dụng hầu hết trên các camera IP độ nét cao (camera megapixel), và được sử dụng phổ biến trên rất nhiều camera hiện nay.
Về ưu điểm của chuẩn M-JPEG đó là: hỗ trợ giải nén tốt khi sử dụng trên máy tính, cho hình ảnh hiển thị ở chế độ xem thời gian thực đẹp và chất lượng. Chuẩn này được cung cấp miễn phí.
Về nhược điểm thì M-JPEG không hỗ trợ đồng bộ hóa âm thanh và hình ảnh. Do độ phân giải của hình ảnh cao nên rất tốn dung lượng của ổ cứng và cần nhiều băng thông để truyền tải qua mạng.
Chuẩn  MPEG-4 :
Chuẩn MPEG-4 sử dụng các kỹ thuật tương tự như chuẩn M- JPEG, là soạn các tập tin hình ảnh có định dạng MPEG-4 và sử dụng các thuật toán nén để tạo video. Để giảm dung lượng nén của tập tin video, chuẩn MPEG-4 sẽ giảm số lượng khung hình xuống bằng cách so sánh 2 hình ảnh liên tiếp, nếu có sự khác biệt giữa 2 hình ảnh này về chuyển động nó sẽ tự sắp xếp thành chuỗi và tiến hành nén. Do đó làm giảm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng.
Chuẩn MPEG-4 cho phép hình ảnh được nén tốt hơn, hỗ trợ nén đồng bộ âm thanh và hình ảnh, hỗ trợ hiển thị tốt khi xem ở chế độ hiển thị thời gian thực. MPEG-4 được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng có băng thông thấp.
Nhược điểm của MPEG-4 là chất lượng hình ảnh sẽ giảm đáng kể và thấp hơn so với chuẩn M-JPEG. Chỉ hỗ trợ một số ít camera và không được cấp miễn phí như chuẩn M- JPEG.
Đại đa số các đầu ghi hiện đại bây giờ đã đặt chuẩn H.246 đây là một trong những chuẩn quan trọng giúp đầu ghi của bạn tích hợp được với những dòng camera hiện đại.
Chuẩn H.264 là tên gọi khác của MPEG 10 Part-4, và còn được gọi là AVC (Advanced Video Coding). Giống như MPEG-4, H.264 tiết kiệm hình ảnh và sử dụng nền cho các khung hình tiếp theo, và chỉ ghi lại các chuyển động, nhưng linh hoạt hơn. Nó nén hình ảnh và làm giảm không gian cần trên ổ cứng mà vẫn bảo đảm được chất lượng của hình ảnh.
Vì vậy mà dung lượng lưu trữ của ổ cứng ít hơn nhiều so với MPEG-4 và M-JPEG. H.264 hỗ trợ đồng bộ hóa âm thanh và hình ảnh và được thiết kế cho việc giám sát thời gian thực.
Hình ảnh minh hạo cho 2 chuẩn cơ bản của đầu ghi hình :
chuan-nen-dau-ghi-hinh-camera (1)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 04 63 259 238

DĐ: 0932 259 338

Email: ictech.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 53 Ngô Xuân Quảng, Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

  1. Camera không dây
  2. Lắp đặt camera tại gia lâm.
  3. Lắp đặt camera tại Bắc Giang
  4. Lắp đặt camera tại Hưng Yên
  5. Lắp đặt camera tại Hà Nội.

Comments